Đây cũng là đợt truyền thông về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của việc hiến máu, chủ động hiến máu và vận động mọi người tham gia vào ngân hàng máu sống tại địa phương.

Ông Phùng Như Tân, PCT Tỉnh Hội phát biểu khai mạc

Đại biểu dự khai mạc Ngày hội hiến máu

Lực lượng Công an hiến máu

Lực lượng Quản lý thị trường hiến máu

Mọi người tham gia hiến máu

Máu đóng vai trò rất quan trọng không có gì thay thế được, chỉ có con người mới tạo ra được sản phẩm quý giá này. Khoa học cũng đã chứng minh rằng, cho máu không ảnh hướng đến sức khỏe của con người nếu chúng ta cho máu và lấy máu đúng quy trình.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” đã có nhiều sự kiện tạo dấu ấn, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Những giọt máu hồng hè”, “Hành trình đỏ”, “Chủ nhật đỏ”. Phong trào hiến máu tình nguyện tại Cà Mau đã trở thành hoạt động thường niên, có quy mô và tầm ảnh hưởng, ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị cấp cứu cho người bệnh.

Trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, việc đảm bảo nguồn cung cấp máu bị ảnh hưởng và càng gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ thiếu trầm trọng trên phạm vi cả nước, đặt ra yêu cầu, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người để góp phần giải quyết tình trạng trên.

Lê Cường, Hội CTĐ tỉnh Cà Mau