Ngày 17 tháng 9 năm 2020,  Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đầm Dơi; Câu lạc bộ Hoa Sen, Câu lạc bộ thiện nguyện Tân Tiến  và UBND xã Tân Trung đã đến thăm gia đình cô Trương Thị Hương, 60 tuổi ở ấp Trung Cang  xã Tân Trung, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chồng cô là chú Trần Văn Thạnh 72 tuổi bị bệnh tai biến và người con tên Trần Văn Đen 42 tuổi, trong lúc đi biển bị tại nạn lao động, hiện anh không đi lại được, nằm một chổ phải có người phục vụ, gia đình không có tiền để điều trị bệnh cho anh.

Đến dự có đồng chí Lục Thùy Dương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Minh Đương – Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Dương Tấn Thâu – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Trung và các mạnh thường quân cùng đến dự.

Bà Lục Thùy Dương, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Đầm Dơi trao tiền cho gia đình cô Hương

Hoàn cảnh gia đình cô Hương thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã, gia đình không đất sản xuất, không có nguồn thu nhập nào khác. Tuy đã 60 tuổi nhưng mọi công việc hàng ngày một mình Cô lo toan, từ việc chăm sóc chồng, lo cho con bệnh nằm một chổ đến  đặt lú dưới sông kiếm tiền sinh sống và lo thuốc thang cho chú Thạnh và anh Đen. Với mong ước chính đáng của Cô là có tiền điều trị bệnh cho chồng và con.

Câu lạc bộ Hoa Sen trao tiền cho gia đình cô Hương

Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi đã kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình Cô. Nhận được thông tin nhiều mạnh thường quân đã sẳn sàng đăng ký đồng hành cùng Huyện Hội giúp đỡ cho gia đình. Thay mặt các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng đồng chí Nguyễn Minh Đương đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên gia đình Cô cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Ông Nguyễn Minh Đương, PCT huyện Hội trao tiền cho gia đình cô Hương

Hội đã trao số tiền 40.000.000đ cho cô Hương để điều trị bệnh cho chú Thạnh và anh Đen. Cầm số tiền trên tay, với giọng nghẹn ngào và những giọt nước mắt chảy dài trên khuôn mặt sạm nắng, mưa, đầy khổ cực, Cô tâm sự  “Gia đình chúng tôi vô cùng cám ơn Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, cám ơn các anh, các chị, đã đến thăm hỏi và ủng hộ tiền điều trị bệnh cho Chồng và con tôi, số tiền này gia đình tôi không bao giờ dám mơ tới, một lần nữa tôi xin cám ơn tất cả”. Nghe Cô tâm sự, nhìn thân hình tiều tụy của Cô, nhìn cảnh nhà trống trước, trống sau không có tài sản nào có giá trị trong gia đình, nhiều mạnh thường quân không cầm được nước mắt, xót đau cho hoàn cảnh của Cô Chú. Các mạnh thường quân hứa khi về sẽ tiếp tục vận động ủng hộ cho gia đình trong thời gian tới nhiều hơn nữa.

Hoài Phong

Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi