Đây là số tiền do Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện ủng hộ đóng góp, giúp cho anh chị để chữa bệnh cho cháu Phạm Vĩnh Lộc là con của anh chị.

Ông Nguyễn Minh Đương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trao tiền cho cháu Lộc

Được biết cháu Phạm Vĩnh Lộc, sinh năm 2017, khi vừa mới chào đời, các Bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau chẩn đoán cháu mắc bệnh tim, 6 tháng sau chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Đồng II thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị. Tại đây cháu được đề nghị phẩu thuật tim, nếu không phẩu thuật kịp thời sẽ nguy hiểm đến sinh mạng của cháu. Từ đó gia đình đã chạy chữa thuốc thang cho cháu nhiều nơi bệnh tình của cháu Lộc có phần thuyên giảm. Hiện nay gia đình được Bệnh viện Nhi Đồng II thông báo trong tháng 11 này gia đình phải đưa cháu lên nhập viện để tiến hành phẩu thuật tim lần 2.

Khi tiếp xúc với chúng tôi nhìn gương mặt khắc khổ và đôi mắt ngấn lệ chị Hằng tâm sự: “Con mình sinh ra thương lắm, không mai cháu bị bệnh hiểm nghèo, vợ chồng chúng tôi phải lo, đến nay gia đình quá khó khăn kiệt quệ, vì lo chạy chữa thuốc thang cho con, trong khi chi phí đi lại và một phần tiền thuốc điều trị tốn rất nhiều tiền, không biết những ngày tới đây lấy tiền đâu để lo thuốc thang chạy nữa cho con, lúc đó không biết bệnh tình của con tôi ra sao nữa”. Nhìn cháu bé ngây thơ hồn nhiên mang căn bệnh hiểm nghèo trong người, chúng tôi thấy thương cháu vô cùng.

Đồng chí Nguyễn Minh Đương đã trao tiền anh chị, thăm hỏi sức khỏe và chúc cháu Lộc sớm bình phục mang lại niềm vui cho gia đình. Anh Kiệt cha cháu Lộc thay mặt gia đình trân trọng cám ơn những mạnh thường quân đã giúp đỡ cho gia đình anh với số tiền để lo thuốc thang cho cháu.

Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy rộng vòng tay tiếp tục ủng hộ giúp đỡ cho cháu Phạm Vĩnh Lộc, để cháu có điều kiện tiếp tục trị bệnh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Dương Linh, Hội CTĐ huyện Đầm Dơi