Ngay thời điểm dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, cũng là lúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ: chống dịch là ưu tiên hàng đầu của ngành y tế nhưng không vì thế mà để xảy ra tình trạng thiếu máu trong điều trị bệnh. Ý thức được việc hiến máu cứu người là việc làm đặc biệt ý nghĩa và quan trọng nó cũng tạo lập và duy trì thói quen thường xuyên hiến máu trong cán bộ, công viên chức và người lao động.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái, vì sự sống của người bệnh và cộng đồng”, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau phối hợp với Bệnh viện Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức tiếp nhận máu tại Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau và Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải vào ngày 22/8.

Lực lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đợt hiến máu tình nguyện lần này, những tình nguyện viên phần lớn là đội ngũ cán bộ y tế của hai Bệnh viện và người thân của họ. Qua gần một ngày làm việc, thực hiện các quy định “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được hơn 215 đơn vị.

Lượng máu thu được lần này tuy không lớn nhưng cũng nói lên được tấm lòng “thương người như thể thương thân” của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tại hai đơn vị, góp phần cung cấp nguồn máu sạch cứu người trong tình trạng khang thiếu máu như hiện nay./.

Tiến Sơn