Buổi Lễ khánh thành được diễn ra trong không khí long trọng, với sự tham dự của nhà tài trợ và các cấp Lãnh đạo chính quyền địa phương: ông Từ Chí, Hội trưởng; ông Lương Thiệu Hội phó Miếu Bà Sùng Chính, thành phố Vũng Tàu, cùng các nhà hảo tâm trong đoàn; ông Trần Minh Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Đinh Thị Mừng, Trưởng Phòng Nội vụ  huyện; ông: Nguyễn Tấn Hùng, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Thới Bình; Đại diện Đảng ủy, UBND, Hội Chữ thập đỏ xã và Trưởng ấp 8;  đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, xã cùng một số bà con địa phương đến tham dự.

Lãnh đạo huyện cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu Giao thông nông thôn ấp 8, xã Thới Bình

Đây là Công trình chào mừng 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ ViệT Nam (23/11/1946 – 23/11/2022), đồng thời các cấp Hội cùng tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện với sự mong muốn được chung tay góp sức mang niềm vui đến với mọi người dân và các em học sịnh ở những vùng còn gặp rất nhiều khó khăn chưa có cầu đi qua lại. Cây cầu được xây dựng chiều dài 30 mét và chiều ngang 2,2 mét, trị giá 137 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Bình vận động.       

Đại biểu tham quan cầu giao thông nông thôn ấp 8, xã Thới Bình

Được biết trước đây con sông này chưa có cây cầu nên người dân tại địa phương hàng ngày phải đi qua song bằng cây cây cầu khỉ rất khó đi, thiếu an toàn, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Trong quá trình khảo sát và xây dựng cầu nơi đây đã hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp người dân và các em học sinh nơi đây đi lại thuận tiện hơn và giao lưu mua bán hàng hóa được dễ dàng, nhằm góp phần cho kinh tế hộ gia đình ngày càng phát triển lên thoát nghèo bền vũng.

Bà con ấp 8 rất vui mừng và phấn khởi khi được Hội Chữ thập đỏ huyện và Chính quyền các cấp vận động nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng được cây cầu cho bà con đi lại an toàn.

Được đồng hành cùng với Miếu Bà Sùng Chính, thành phố Vũng Tàu, các mạnh thường quân niềm vinh dự to lớn của huyện Hội, nhằm đóng góp một phần nhỏ công sức để giúp đỡ người dân, học sinh những vùng khó khăn, sự ủng hộ của các quý vị sẽ là động lực giúp cho Hội Chữ thập đỏ huyện có nhiều chương trình từ thiện hơn nữa, chất lượng tốt hơn, nhằm lan tỏa tình yêu thương đến nhiều xã cho huyện nhà.

Tấn Hùng, Hội CTĐ huyện Thới Bình