Sau phát biểu chào mừng của ông Lưu Văn Vĩnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020. Các cấp Hội trong Cụm đã hăng hái thi đua thực hiện có hiệu quả các mặt trọng tâm công tác Hội. Tổng trị giá hoạt động xã hội trên 274 tỷ đồng; Trong đó các hoạt động như: công tác chăm sóc sức khỏe trên 72 tỷ đồng., phòng ngừa ứng phó thảm họa trên 2, tỷ đồng. Dự án “Ngân hàng bò” và các mô hình chuyển đổi tiếp tục được thực hiện hiệu quả với tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội vận động và tổ chức trao tặng quà 243.600 suất quà, trị giá gần 101 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị

Phong trào vận động hiến mô, tạng nhân đạo được các tỉnh, thành phố Cụm 9 triển khai vận động trong cộng đồng tham gia đăng ký, toàn cụm vận động đăng ký được 35 người và tiếp nhận được 64.620 đơn vị máu, giá trị trên 25 tỷ đồng.

 “Tháng nhân đạo”, trong Cụm đã thực hiện đạt trị giá trên 164 tỷ đồng với các phần việc như: “Phiên chợ nhân đạo” phục vụ cho người bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, phát quà cho người nghèo, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, xây dựng công trình nhân đạo, vận động hiến máu, xây cầu, xây nhà, khoan giếng nước, trao tặng xe lăn, v.v….

            Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch TW Hội phát biều chỉ đạo

Theo dõi Cụm thi đua số 9, ông Vũ Thanh Lưu đánh giá cao tinh thần đoàn kết thống nhất giữa các đơn vị trong Cụm và yêu cầu các cấp Hội cần chủ động tham mưu, vận động chính sách, hoạt động dựa trên thế mạnh của mỗi tỉnh, phát huy tính chủ động của mình, phong trào hoạt động phải đi vào trọng tâm, trọng điểm và tham mưu về công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ mới.

          Ông Trần Quốc, Cụm trưởng Cụm thi đua số 9 trao bảng đăng cai cho đơn vi Tỉnh Hội Bạc Liêu

Kết thúc hội nghị, ông Trần Quốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, Cụm trưởng Cụm thi đua số 9 tiếp thu ý kiến chỉ đạo và bàn giao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020.

                    Kim Chi, Hội CTĐ tỉnh Cà Mau