Thực hiện công văn số 2517/UBND-KGVX, ngày 24 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau và công văn số 2203/UBND-VP ngày 25 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Đầm Dơi về việc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện. Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện - Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Đến dự ngày hội hiến máu tình nguyện có Bác sỹ Phùng Như Tân - Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, đồng chí Phạm Thanh Liêm - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đầm Dơi, cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo của huyện, đại diện lãnh đạo các ngành đoàn thể cấp huyện và 1.300 lực lượng tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, thầy, cô giáo và nhân dân trên địa bàn huyện cùng dự lễ và tham gia hiến máu. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, máu sẽ giúp cho những người bệnh cần máu, kịp thời truyền máu giành lại sự sống khi cận kề với cái chết.

Lực lượng vũ trang, cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân tham gia hiến máu

Để thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện, huyện Đầm Dơi đã thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu từ huyện đến các xã - thị trấn và thành lập nhiều câu lạc bộ hiến máu tình nguyện ở cơ sở, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân trong  huyện tham gia đăng ký hiến máu cứu người và vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu, nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn này đã được cán bộ, hội viên, đoàn viên, lực lượng vũ trang, thầy, cô giáo và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, thể hiện mỗi lần tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, lực lượng tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu luôn đông hơn và đơn vị máu tiếp nhận luôn cao hơn những lần trước, đây là kết quả của sự tuyên truyền vận động đã làm cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân và lực lượng vũ trang, tình nguyện viên hiểu được ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

Ngoài ra để đảm bảo tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt cho lực lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu, Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi đã vận động các chị tình nguyện viên thuộc Câu Lạc Bộ Hoa Sen, đã ủng hộ gần 2.000 ổ bánh mì thịt, bánh ngọt và trà đường phục vụ cho lực lượng tham gia hiến máu. 

Hơn một buổi khám, sàng lọc của Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ, kết quả đã tiếp nhận được 666 đơn vị máu. Trong đó 250ml là 334  đơn vị, 350 ml là 332 đơn vị máu. Để đáp ứng lượng máu cứu người bệnh, thời gian tới Huyện Đầm Dơi sẽ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhiều tình nguyện viên tham gia hiến máu hơn nữa, trong ngày hội hiến máu lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021, nhằm hoàn thành chỉ tiêu đơn vị máu Tỉnh giao trong năm.

                                                          

Hoài Phong

Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi