Đến dự có ông Từ Chí, Giám đốc Công Ty TNHH- SXTM Nhựa Hải Hồng phường 1, quận 6, TPHCM, cùng các mạnh thường quân trong đoàn; ông Trần Minh Nhân, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Tấn Hùng, UV BTV Hội CTĐ tỉnh Cà Mau - Chủ tịch hội CTĐ huyện thới Bình; ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Thới Bình, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; ông Nguyễn Văn Hòn, Trưởng  ấp 1.

Đại biểu dự Lễ và cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn

Cây cầu được xây dựng bằng bê tôn cốt thep có chiều dài 23 mét, chiều ngang 2,2 mét, trị giá: 125 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Bình vận động  Công Ty TNHH- SXTM Nhựa Hải Hồng quận 6, TPHCM hổ trợ.

Đây là những hoạt động nhân đạo, từ thiện của các cấp Hội cùng tham gia với sự chung tay góp sức mang niềm vui đến với mọi người dân ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn về cầu giao thông nông thôn.

Trước đây con sông này có cây cầu cây, qua nhiều năm bị hư hỏng nên người dân nơi đây hàng ngày phải đi sang sông bằng chiếc võ lãi hay xuồng ba lá bơi qua sông thiếu an toàn, thậm chí là chiếc xuồng nhỏ lắc lư khó đi.

Qua quá trình khảo sát và xây dựng, đến hôm nay cây cầu đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, giúp người dân và các em học sinh nơi đây đi lại được thuận tiện hơn cũng như vận chuyển hàng hóa an toàn hơn.

Trong dịp này, Đoàn còn tặng 1 xe lăn trị giá 2,7 triệu đồng và 4 triệu đồng tiền mặt cho cháu Lê Bảo Trân 21 tuổi ở ấp 8, xã Thới Bình, có hoàn cảnh nghèo và bệnh tật, đồng thời tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 414.000 đồng (gồm 1 thùng mì, 10 ký gạo và 200.000 đồng) cho bà con nơi đây.

Đoàn trao xe lăn cho cháu Lê Bảo Trân

Đoàn trao quà cho bà con

Hội CTĐ huyện thới Bình được đồng hành cùng với Công Ty Nhựa Hải Hồng quận 6, TPHCM, các mạnh thường quân đã đóng góp một phần nhỏ công sức, vật chất để giúp đỡ người dân ở vùng sâu, vùng xa còn khó khăn là một vinh dự to lớn của toàn thể Hội, sự ủng hộ của quý vị không chỉ là động lực giúp cho Hội CTĐ có nhiều chương trình từ thiện mà còn lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người nhiều nơi hơn nữa.

             Tấn Hùng, Hội CTĐ huyện Thới Bình