Lớp học đã thu hút 24 học viên đến từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh của 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống thiên tai Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; ông Lý Phát Việt Linh, Chuyên gia cao cấp UNICEF cùng có mặt 24 học viên tham dự.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống thiên tai phát biểu khai mạc

Lớp tập huấn nhằm hướng dẫn cho đội ngủ giảng viên cấp tỉnh thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”, để tiếp tục triển khai thực hiện xuống các cấp huyện, xã. Đồng thời giới thiệu, hướng dẫn tổ chức triển khai các hoạt động để thực hiện mô hình “Cộng đồng an toàn, sạch và xanh” và các kỹ năng dành cho tập huấn viên về giảng dạy, tổ chức trong quá trình tập huấn.

Sau lớp học, các giảng viên tỉnh nắm vững nội dung đã học và được mời tham gia giảng dạy các khóa tập huấn cho cấp huyện, xã trong khuôn khổ của Dự án. Lớp học diễn ra trong 03 ngày từ ngày 17 – 19/10/2022.

Lê Cường