Lúc ban đầu chỉ có 3 thành viên, đến nay đã có 18 thành viên tham gia sinh hoạt và được Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Cà Mau công nhận. Các thành viên của câu lạc bộ thuộc nhiều thành phần trong xã hội, nhưng họ mang trong người một nghĩa cử cao đẹp – “Hiến máu cứu người”.

Qua 3 năm hoạt động, hầu hết trong các đợt HMTN do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức và “Hành trình đỏ”, “Giọt hồng Đất Mũi” các thành viên của Câu lạc bộ đều trực tiếp và vận động gia đình, người thân tham gia hiến, lượng máu thu được hơn 300 đơn vị. Ngoài công tác hiến máu tình nguyện ra, Câu lạc bộ còn thực hiện công tác an sinh xã hội như: vận động xây cầu giao thông nông thôn, xây và sửa chữa nhà ở cho người nghèo, hỗ trợ bệnh nhân, người nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… tổng số tiền hơn 1.3 tỷ đồng.

Thành viên Câu lạc bộ Giọt hồng Đất Mũi tham gia hiến máu tình nguyện

Gần đây, do dịch Covid-19 bùng phát, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ vận động các mạnh thường quân tham gia hỗ trợ cho các địa phương như: nước uống, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước muối … cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Cà Mau. Hỗ trợ gạo, nếp, cá khô và nhiều nhu yếu phẩm khác cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và những khu phong tỏa, hoặc khu cách ly, gia đình bị cách ly…tại tỉnh Cà Mau. Tổng số tiền hơn 15 triệu đồng.

Tính đến nay, Câu lạc bộ HMTN Giọt Hồng Đất Mũi có nhiều bạn hiến máu hơn 10 lần như bạn: Phạm Tuấn Kiệt, Lê Huỳnh My, Lê Quốc Việt…. Đặc biệt, có bạn Nguyễn Hoàng Khương, Nguyễn Văn Tôn và Hồ Minh Kha đã hiến máu hơn 20 lần.

Nhiều năm liền các thành viên của Câu lạc bộ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh tặng bằng khen, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và UBND các huyện, thành phố Cà Mau tặng giấy khen.

Tiến Sơn