Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành huyện Hội và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã - thị trấn.  

Toàn cảnh hội nghị

Sáu tháng qua, Thường trực huyện Hội Đầm Dơi đã chỉ đạo Hội cơ sở thực hiện đạt được những kết quả sau. Về công tác tổ chức, có một đơn vị khuyết Chủ tịch, huyện Hội đã chỉ đạo làm các bước theo quy trình, tiến hành củng cố bầu bổ sung Chủ tịch Hội của xã Ngọc Chánh theo đúng quy định, củng cố 16 chi hội, phát triển mới được 30 hội viên.

Vận động các tổ chức nhân đạo, các nhà hảo tâm đăng ký giúp đỡ thường xuyên cho 40 đối tượng theo địa chỉ nhân đạo trị giá 35 triệu đồng; vận động 07 đoàn từ thiện ở thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ về giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện, tổng gía trị hàng hóa vật vật chất quy thành tiền là 625 triệu đồng, hỗ trợ cho 06 gia đình bán vé số tại xã Tạ An Khương trong mùa dịch COVID 19 với số tiền là 2,4 triệu đồng.

Thực hiện kế hoạch số 54/KH-HCTĐ của tỉnh Hội Cà Mau về phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, huyện Hội đã xây dựng kế hoạch triển khai cho Hội Chữ thập đỏ các xã - thị trấn tổ chức vận động được 5.643 xuất quà, giúp cho bà con nghèo và nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui xuân đón tết Canh Tý 2020, tổng trị giá các phần quà trên 2,257 tỷ đồng.

Tổ chức xem mạch, khám bệnh cho 10.239 lượt người, cấp 30.717 thang thuốc nam miễn phí cho bà con, tổng giá trị trên 153 triệu đồng, bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi phục vụ cho bệnh nhân nghèo và người nghèo được 10.600 suất cháo, 8.400 suất cơm chay, trị giá 137 triệu đồng.

Tổ chức mở một lớp tập huấn có 100 học viên tham dự nội dung tuyên truyền về công tác hiến máu tình nguyện, công tác Hội, công tác phòng ngừa ứng phó thảm hỏa, công tác hiến mô hiến tạng và phòng ngừa dịch bệnh Corona. Vận động xin 12 áo quan và đội nếp sống mới phục được 12 đám tang cho hội viên nghèo qua đời, trị giá 110 triệu đồng.

Sáu tháng cuối năm 2020, Hội Chữ thập đỏ thập đỏ huyện Đầm Dơi chỉ đạo hội cơ sở củng cố các chi hội, tổ hội, phát triển hội viên đảm bảo chất lượng; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”; Phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2021; vận động xây cất nhà cho hội viên thật sự khó khăn về cuộc sống; Tổ chức Lễ hiến máu tình nguyện hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Huyện Hội Đầm Dơi phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2020.

Minh Đương, HCTĐ huyện Đầm Dơi