Tham dự Hội nghị trực tuyến có ông Dương Văn An, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận; bà Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng, Đoàn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Felix Casanova Cambronero, Phó Trưởng đại diện Văn phòng ICRC tại Thái Lan; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đại biểu dự đầu cầu tỉnh Cà Mau

Phát biểu khai mạc Hội nghị bà Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng, Đoàn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nêu lên mục đích, ý nghĩa, yêu cầu và tầm quan trọng của việc Quán triệt Nghị quyết trong toàn thể cán bộ, hội viên nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong công tác nhân đạo.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập dỏ Việt Nam phát biểu khai mạc

Sau phát biểu của Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Dương Văn An, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận phát biểu chào mừng và giới thiệu đôi nét về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận trong những năm qua, đặc biệt là phát triển du lịch, kinh tế biển... Thu nhập trên đầu người của tỉnh năm 2021 đứng thứ 20/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu được nghe ông Felix Casanova Cambronero – Phó Trưởng đại diện Văn phòng ICRC tại Thái Lan nêu lên một số nội dung về thay đổi các hoạt động nhân đạo để phù hợp với tình hình thực tế tại Việt Nam. Mục tiêu của Hội trong thời gian tới là phát triển lực lượng tình nguyện viên, tích cực tham gia các hoạt động về nhân đạo, an sinh xã hội. ông Felix Casanova Cambronero cũng cam kết sẽ đồng hành cùng với Việt Nam thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cho các hoạt động về phòng, chống thiên tai, trợ giúp những người dễ bị tổn thương…

Các đại biểu được nghe Vụ tổ chức Phi chính phủ, Bộ Nội vụ trao đổi một số nội dung có liên quan của Nghị định 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ xã hội, từ thiện và một số văn bản liên quan đến tổ chức và hoạt động Hội; Triển khai Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, Tổng quan về Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế… Hội nghị diễn ra trong 03 ngày, từ nay đến ngày 19/10.

Tiến Sơn