Đại biểu tham dự Hội nghị.

Dự Hội nghị có ông Lê Thanh Triều, UV BTV - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ; Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy BCHQS tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ; ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; đại diện Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh; thành viên trong Ban Chỉ đạo tỉnh; Tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ 9 huyện, thành phố Cà Mau cùng Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Dân vận, Chỉ huy Trưởng BCHQS của 09 xã thực hiện tốt Chương trình PHHĐ năm 2023, tổng số đại biểu có 150 ông.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình PHHĐ giữa BCHQS, BCH Bộ đội biên phòng với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân dạo tỉnh năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ PHHĐ năm 2024; Thông báo tình hình liên quan đến quốc phòng an ninh và dự báo tình hình năm 2024; Thông báo đơn vị đăng cai, trao cờ luân lưu và sổ luân phiên đăng cai hội nghị sơ kết Chương trình PHHĐ năm 2024, đó là đơn vị huyện U Minh. Đồng thời, Ban Chỉ đạo tặng hoa chúc mừng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ thực hiện Chương trình PHHĐ năm 2023.

Qua đó, có 5 ý kiến phát biểu tham luận của các đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; xã Tân Bằng; Ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ huyện Ngọc Hiển, huyện Năm Căn; BCHQS huyện Cái Nước.

Ông Lê Thanh Triều phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, ông Lê Thanh Triều, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ ghi nhận và biểu dương kết quả các đơn vị phối hợp thực hiện Chương trình năm 2023 rất tốt, đặc biệt là phối hợp tổ chức Tết Quân Dân hàng năm, năm sau luôn cao hơn năm trước. Minh chứng cho thấy, tổ chức Tết Quân Dân tại xã Lâm Hải, huyện Năm Căn năm 2023, trị giá các hoạt động trên 17 tỷ đồng. Năm 2024, tổ chức Tết Quân Dân tại xã Đông Hưng, huyện Cái Nước trị giá các hoạt động gần 50 tỷ đồng. Trưởng ban Chỉ đạo mong muốn các đơn vị tích cực phối hợp hơn nữa, thực hiện Chương trình tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo./.

Lê Cường