Thực hiện Kế hoạch số 278/TƯHCTĐ, ngày 16/11/2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021. Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Trần Văn Thời phối hợp với UBND và Hội Chữ thập đỏ thị trấn Sông Đốc  tổ chức trao 200 phần quà cho 30 gia đình chính sách, 20 học sinh nghèo vượt khó và 150 cho hộ ngư dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 100.000.000 đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ tổ chức “Chợ nhân đạo” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Lãnh đạo Hội các cấp trao quà cho các hộ ngư dân nghèo, hộ có hoàn cảnh

đặc biệt khó khăn tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời

Do tình hình dịch bệnh Covid  - 19 diễn biến phức tạp nên Hội không thực hiện được phiên chợ lưu động, vì vậy Hội Chữ thập đỏ các cấp phối hợp với UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời tổ chức trao quà đến tận hộ dân.

Ông Diệp Văn Tạo, PCT huyện Hội Trần Văn Thời trao quà cho bà con nghèo

Để đảm bảo cho việc phòng bệnh Covid -19, tại điểm phát quà tượng trưng, mỗi người dân đều được các tình nguyện viên xịt nước rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Ông Giã Thanh Cường, Chủ tịch Hội CTĐ Thị trấn Sông Đốc trao quà cho hộ nghèo

Tại buổi lễ trao quà ông Diệp Văn Tạo, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Trần Văn Thời phát biểu chia sẻ sự khó khăn và nghèo khó của bà con, luôn mong muốn ở bà con, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo./.

Tạ Văn Liệt

Hội Chữ thập đỏ huyện Trần Văn Thời