Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí và được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân huyện thành lập từ năm 2009, nhằm để góp phần giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh cuộc sống khó khăn, đang nằm điều trị tại bệnh viện, có cơm, cháo ăn hàng ngày để giảm bớt chi phí, vượt qua bệnh tật trong thời gian nằm viện. Có những suất cơm từ thiện đã giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo giảm bớt gánh nặng các khoản chi trong thời gian nằm viện. Để có đủ nguồn kinh phí cho hoạt động của bếp ăn từ thiện, ngay từ đầu năm, huyện Hội đã xây dựng kế hoạch vận động trong năm, cùng các thành viên trong Tổ đã tổ chức vận động nhiều mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền và vật chất, thấy việc làm từ thiện giúp cho bệnh nhân nghèo và người nghèo tại bệnh viện có nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp cho họ vượt qua lúc khó khăn, nhiều mạnh thường quân và nhà hảo tâm có tấm lòng từ thiện sẵn sàng ủng hộ tiền, gạo, rau, củ và các loại nhu yếu phẩm thiết yếu khác, đủ cho bếp ăn tại bệnh viện Đa khoa Đầm Dơi hoạt động liên tục.

Các thành viên trong Tổ Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi chuẩn bị các suất ăn

Các chị trong tổ bếp ăn chia nhau ra làm 2 ca hoạt động xuyên suốt, mỗi ngày bếp ăn cấp phát 2 buổi, Sáng từ 6 giờ cấp cháo, tới 11 giờ trưa cấp cơm chay cho bà con, trong năm bếp ăn từ thiện đã vận động tiền mặt được 187 triệu đồng và nhiều loại nhu yếu phẩm khác, đã tổ chức nấu và cấp được 28.800 suất cháo và 12.000 suất cơm chay, trị giá 264 triệu đồng. Việc làm đầy ý nghĩa này đã giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo an tâm trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện. Nhìn gương mặt rạng rỡ của bà con nghèo đến nhận những phần cơm tại bếp ăn thể hiện tình thương yêu của dân tộc ta “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”, chúng tôi những người đang làm việc tại Hội  thấy mình đã làm nhiều việc thật có ý nghĩa, giúp cho nhiều mãnh đời giảm bớt khó khăn và thấy trách nhiệm cảu mình còn nặng nề hơn nữa trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo huyện Hội, đồng chí Nguyễn Hoài Phong, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện và của huyện Hội để ghi nhận những thành tích đóng góp mà các chị trong Bếp ăn từ thiện đã đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí cũng mong rằng năm 2024 Bếp ăn từ thiện sẽ làm tốt hơn nữa để phục vụ bệnh nhân nghèo và người nghèo, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nguyễn Hoài Phong trao tặng Giấy khen cho các thành viên Bếp ăn từ thiện.

Hoài Phong