Đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị thông qua các hoạt động trọng tâm trong Tháng Nhân đạo năm 2024 như: Hỗ trợ trong Tháng Nhân đạo, gắn với các hoạt động Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Thái Nguyên; triển khai nội dung kế hoạch Tháng Nhân đạo năm 2024; Kế hoạch thực hiện các hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2024; phát động “Chiến dịch triệu bước chân nhân ái”; thông tin về công tác quy hoạch cán bộ tỉnh Hội.

Ông Trần Quốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2024.

Tháng Nhân đạo năm 2024 bắt đầu thực hiện trong tháng 5, trong đó 2 tuần cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội). Với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, năm nay các cấp Hội trong tỉnh sẽ làm nòng cốt để vận động các tầng lớp trong xã hội hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” qua ứng dụng V-Race do Trung ương Hội phối hợp với Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT thực hiện đạt chỉ tiêu tối thiểu 1.000 người tham gia với quãng đường 100.000 km. Chiến dịch diễn ra trong 56 ngày, từ ngày 25/2 đến ngày 22/4.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các cấp thống nhất cùng với tỉnh Hội chung tay đóng góp kinh phí nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn tới bà con nghèo tỉnh Thái Nguyên, đây là hoạt động nằm trong chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động trong Tháng Nhân đạo. Các cấp hội trong tỉnh phấn đấu vận động nguồn lực đạt 7 tỷ đồng để triển khai các hoạt động và chủ động sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo trong năm 2024; trợ giúp cho 1.600 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể).

Hội nghị đã thống nhất cử ông Phùng Như Tân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Mai Vũ Lâm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Trần Văn Thời tham dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 cấp quốc gia tại tỉnh Điện Biên và chuỗi các hoạt động Tháng Nhân đạo tại 03 tỉnh Sơn La, Thái Nguyên, Điện Biên.