Ngày 02/10/, BCĐ VĐHMTN tỉnh phối hợp Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Bình Dương - Cà Mau, Liên Đoàn Lao động tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức “ Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2021 tại Hội trường Trường Đại học Bình Dương – Cà Mau.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tuyên truyền, vận động các ngành, các cấp, cán bộ, công nhân viên chức, thầy cô, học sinh – sinh viên các Trường học trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức đã có thời gian chuẩn bị thực hiện bằng cách cho các tình nguyện viên đăng ký từ trước và lập danh sách cụ thể từng người và chia ra khung giờ hiến máu đảm bảo thực hiện đúng quy định “5K” của Bộ Y tế.

Hơn 500 lực lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu

Trong ngày đã có hơn 500 tình nguyện viên đến hiến máu, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh lập danh sách và mời gần 300 tình nguyện viên là cán bộ, công viên chức, người lao động tham gia. Qua gần một ngày khám sàng lọc, các kỹ thuật viên Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận 315 tình nguyện viên hiến máu, trong đó 250 ml có 167 người và 350 ml có 148 người, lượng máu thu được quy đổi ra được 374,2 đơn vị.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khuyến cáo mọi người cùng nhau tiếp tục hưởng ứng ngày hội hiến máu an toàn cứu người trong mùa mùa dịch Covid-19.

Được biết, từ đầu năm đến nay Ban Chỉ đạo VĐ HMTN tỉnh đã tổ chức 24 đợt HMTN có 5.448 người được hiến. Trong đó: 250 ml được 2.411; 350 ml được 2.971. Quy đổi ra được 6.570,4 đơn vị máu, góp phần đáng kể cung cấp nguồn máu bổ sung vào ngân hàng máu, kịp thời điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân mắc Covid-19./.

Tiến Sơn